RECAP WORKSHOP ONLINE “QUẢN TRỊ HIỆU SUẤT VỚI MÔ HÌNH KINH DOANH VÀ VĂN HÓA TỔ CHỨC KHÁC NHAU”
Thời gian: 30/05/2024
Địa điểm: Zoom Online
Đã diễn ra
Chiều ngày 30/05/2024 vừa qua, workshop “Quản trị hiệu suất với mô hình kinh doanh và văn hóa tổ chức khác nhau” đã diễn ra dưới hình thức Zoom Online thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 150+ CEO, các cấp quản lý đến từ các doanh nghiệp khác nhau.
Mở đầu Workshop, Host Thanh Phương – Giám đốc Học viện 1Academy chia sẻ về chủ đề “Xu hướng quản trị hiệu suất hiện nay”. Host Thanh Phương đã chia sẻ về một số khái niệm cơ bản của quản trị hiệu suất, hai công cụ quản trị hiệu suất thường gặp ở Việt Nam là KPIs và OKRs, những điểm giống nhau và khác nhau của công cụ này. Bên cạnh đó, Host Thanh Phương còn giúp người tham gia trả lời câu hỏi mô hình kinh doanh ảnh hưởng tới quản trị hiệu suất như thế nào? Đặc biệt, người tham dự được lắng nghe mối liên hệ giữa quản trị hiệu suất và văn hóa doanh nghiệp vô cùng cụ thể qua những tầng văn hóa và ảnh hướng tới quản trị hiệu suất. Theo chuyên gia Thanh Phương, “những khái niệm, lý thuyết quản trị hiệu suất đều cần được điều chỉnh khi đưa vào thực tế tại doanh nghiệp, đặc biệt, nó cần phù hợp với văn hóa của tổ chức, giúp tổ chức đạt được mục tiêu đã đề ra.”
Tiếp nối tới những kiến thức hiện đại về quản trị hiệu suất, diễn giả Thùy Miên – HR Professional & Leadership Expert Winajob School đã có phần chia sẻ rất nhiệt huyết về thực tế hoạt động quản trị hiệu suất tại doanh nghiệp với KPIs & BSC (Thẻ điểm cân bằng). Theo diễn giả, văn hóa doanh nghiệp & cấu trúc tổ chức ảnh hướng tới cách chọn công cụ và vòng đời triển khai công cụ quản trị hiệu suất. Với 04 giai đoạn trong vòng đời triển khai, từ cách đặt mục tiêu chỉ số KPIs & BSC, triển khai tới đánh giá hiệu suất và xếp hạng, sau đó đến chính sách lương thưởng và cuối cùng là khuyến nghị để cải thiện hiệu suất; diễn giả đã có những ví dụ cụ thể và câu chuyện thực tế tại các doanh nghiệp để giải đáp những thắc mắc của người tham dự. Bên cạnh đó, diễn giả Thùy Miên đã nêu ra những khó khăn khi triển khai KPIs và BSC và gợi ý các hướng giải quyết. Bằng kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của diễn giả, phần chia sẻ này đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ khách mời tham gia.
Trong phần chia sẻ cuối, diễn giả Ngân Hà đã có phần chia sẻ vô cùng lôi cuốn với câu chuyện quản trị hiệu suất thực tế tại doanh nghiệp. Sau khi đưa ra những khó khăn và sai lầm thường gặp về quản trị hiệu suất, diễn giả nhấn mạnh cần thực hiện đầy đủ quá trình của quản trị hiệu suất, khác với chỉ đánh giá hiệu suất. Đặc biệt, theo diễn giả, quản trị hiệu suất không chỉ là công việc của riêng bộ phận nhân sự, mà đây còn là quyền lợi và nghĩa vụ của cán bộ quản lý phòng ban. Việc quản trị hiệu suất tại doanh nghiệp có được thực hiện tốt hay không, còn phụ thuộc vào cả cấp quản lý của tổ chức – những vị trí này được diễn giả ví von là “cánh tay nối dài” của bộ phận nhân sự. Bên cạnh đó, triển khai quản trị hiệu suất là công việc cần thực hiện liên tục hàng tuần, hàng tháng, hàng năm để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Phiên 2 được khép lại bằng quãng thời gian hỏi đáp, giao lưu giữa diễn giả và khách mời tham gia, có rất nhiều câu hỏi chất lượng được gửi tới chương trình. Phần hỏi đáp này đã được người tham dự đồng ý kéo dài bởi có rất nhiều câu hỏi được đặt ra và sự tương tác trực tiếp và nhiệt tình của người tham gia. Ngay sau sự kiện, BTC đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ người tham dự. Đây chính là động lực để BTC tiếp tục tổ chức những sự kiện dành cho cộng đồng trong thời gian sắp tới.
Workshop “Quản trị hiệu suất với mô hình kinh doanh và văn hóa tổ chức khác nhau” đã diễn ra thành công rực rỡ. 1Office, 1Academy và VNHR xin gửi lời cảm ơn tới hơn 150+ khách mời tham dự tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ tại sự kiện. Hy vọng với những kiến thức có được, bộ phận nhân sự và các cấp quản lý có thể áp dụng vào thực tiễn doanh nghiệp mang đến những kết quả tích cực trong hoạt động quản trị hiệu suất tại doanh nghiệp.
Zalo phone