[VNHR] Hội Nghị Luật Lao Động Việt Nam 2024
Thời gian: 17/05/2024
Đã diễn ra

Hội nghị Luật Lao Động Việt Nam 2024 được tổ chức với chủ đề “Duy trì mối quan hệ lao động bền vững trong bất ổn toàn cầu” sẽ diễn ra vào ngày 17/05/2024 tại TP. Hồ Chí Minh, và ngày 24/05/2024 tại Hà Nội.


Hội Nghị Luật Lao Động Việt Nam 2024 với 6 chủ đề đặc biệt, hứa hẹn đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho hơn 1000 chuyên gia nhân sự, người làm công tác quan hệ với người lao động, nhà quản lý, cố vấn, chuyên viên pháp chế, luật sư và những người quan tâm đến lĩnh vực pháp luật lao động, giúp các chuyên gia và doanh nghiệp giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh trong hoạt động của mình một cách chính xác và hiệu quả.
Các chủ đề nhỏ trong hội nghị đều có sự liên quan chặt chẽ đến chủ đề chính, và sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc làm và duy trì mối quan hệ lao động bền vững trong bất ổn toàn cầu.


– Chủ đề 1: Phân tích những thay đổi trong luật lao động Việt Nam trong năm 2023 và những ảnh hưởng tới quản lý Nhân Sự gồm Nghị định 70/2023/NĐ-CP và Nghị định số 13/2023/NĐ-CP.
– Chủ đề 2: Cách giải quyết tranh chấp lao động thay thế cách tại tòa án (Alternative Dispute Resolution for Employment Disputes). Phân tích ưu điểm (tính linh hoạt, bảo mật, giảm chi phí, và thời gian giải quyết nhanh) và nhược điểm (thiếu tính ràng buộc pháp lý, khả năng mất cân bằng quyền lực giữa các bên) của việc sử dụng ADR so với việc giải quyết tranh chấp tại tòa án.
– Chủ đề 3: Chiến Lược Duy Trì và Tối Ưu Phúc Lợi dưới tác động của suy thoái kinh tế dưới góc độ Pháp lý và Chiến Lược Hỗ Trợ và Phát Triển Nhân Sự.
– Chủ đề 4: Vai trò của Công Đoàn trong việc Giải quyết Khiếu nại Lao động, tranh chấp Lao động, Đối thoại Dân chủ tại Nơi làm việc.
– Chủ đề 5: Giải Quyết Thách Thức Trong Quản Lý và Làm Việc Với NLĐ Đặc thù, gồm lao động nữ, chưa thành niên, tàn tật và lao động người cao tuổi, và “Đặc thù” (C-level, luật sư nội bộ và nhân viên pháp chế, nhân sự, Thành viên Ban chấp hành Công đoàn) – Việc xử lý và duy trì mối quan hệ lao động sẽ khác như thế nào so với người lao động khác?
– Chủ đề 6: Phiên đối thoại giả định với người lao động: Tầm Quan Trọng của Đối Thoại Hiệu Quả, thông qua Thực Hành Kỹ Năng Đàm Phán và Thuyết Phục trong Xử Lý Mâu Thuẫn và Tìm Kiếm Giải Pháp Cùng Có Lợi với Người Lao Động.


Đây sẽ là cơ hội để người tham dự tiếp cận các tình huống thực tế và tìm hiểu cách giải quyết những vấn đề pháp lý khó khăn đang gặp phải trong công việc hàng ngày tại doanh nghiệp. Ngoài ra, sự kiện này còn mang lại cơ hội kết nối giữa các chuyên gia và doanh nghiệp trong lĩnh vực lao động, đồng thời tìm kiếm đối tác, khách hàng và cộng sự mới trong ngành.
Hình thức tham dự (1): TRỰC TIẾP tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Zalo phone