RECAP WORKSHOP ĐIỀU CHỈNH LƯƠNG 2024 – Bài toán cần giải của doanh nghiệp
Thời gian: 24/01/2024
Quy mô: 100+ Khách mời
Địa điểm: Zoom Online
Đã diễn ra

Tối ngày 24/01/2024, Học viện 1Academy đã tổ chức thành công sự kiện ĐIỀU CHỈNH LƯƠNG 2024 – BÀI TOÁN CẦN GIẢI CỦA DOANH NGHIỆP. Sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 100 người, bao gồm các chuyên gia nhân sự, nhà quản lý doanh nghiệp và các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực nhân sự.

Mở đầu chương trình, chị Nguyễn Thanh Phương – Giám đốc học viện 1Academy đã chia sẻ về bối cảnh kinh tế xã hội trong năm 2024 và thách thức của các doanh nghiệp Việt Nam. Chị Phương nhấn mạnh rằng năm 2024 là một năm đầy khó khăn với các doanh nghiệp, khi phải đối mặt với nhiều thách thức như: lạm phát, cạnh tranh gay gắt từ thị trường. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp cần có những giải pháp linh hoạt để thích ứng, trong đó có việc điều chỉnh lương cho nhân viên.

Tiếp theo, chị Phương đã cung cấp các chỉ số điều chỉnh lương của 2024 từ thị trường. Theo đó, Việt Nam chuẩn bị tăng mức lương tối thiểu trong khu vực doanh nghiệp lên 6% kể từ tháng 07/2024. 

Cuối cùng, chị Phương chia sẻ về các căn cứ, tiêu chí điều chỉnh lương tại doanh nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp cần cân nhắc các yếu tố như: điều kiện chung trên toàn doanh nghiệp, điều kiện điều chỉnh lương trước hạn và điều kiện với trường hợp đặc biệt.

Tiếp nối chương trình là phần thảo luận với 2 chuyên gia lĩnh vực nhân sự: chị Thuý Vũ – Phó Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Pha Lê và anh Nguyễn Hạnh Nhân – Trưởng phòng Nhân sự công ty Eurostone & Co-Founder Công ty sửa chữa tàu thuyền Sài Gòn.

Tại phần thảo luận, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn về việc điều chỉnh lương tại doanh nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp cần cân nhắc các yếu tố như: tình hình tài chính của doanh nghiệp, khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường, năng lực và hiệu quả làm việc của nhân viên.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng việc điều chỉnh lương cần được thực hiện một cách minh bạch, công bằng và phù hợp với các quy định của pháp luật.

Recap Workshop “Điều chỉnh lương – Bài toán cần giải của doanh nghiệp”

Kết thúc sự kiện, người tham dự đã bày tỏ sự hài lòng với những nội dung được chia sẻ. Nhiều người cho rằng sự kiện đã cung cấp cho họ những kiến thức bổ ích về việc điều chỉnh lương, giúp họ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong công tác quản lý nhân sự của doanh nghiệp. 

 

Zalo phone