Sáng ngày 19/03/2024 vừa qua, 1Academy đã kết hợp với Trường Quản trị và Kinh doanh – HSB để tổ chức buổi đào tạo về “Đánh giá hiệu quả nhân sự trong doanh nghiệp bằng công cụ OKRs” dành cho sinh viên. Buổi học đã mang lại những kiến thức quý báu và phương pháp áp dụng thực tế cho các bạn tham gia.

Xuyên suốt buổi học, sinh viên trường HSB được nghe chia sẻ về cách thức thiết lập mục tiêu, thiết lập các chỉ số đo lường, cách thức xây dựng báo cáo hiệu suất,… Chương trình học vô cùng đầy đủ và toàn diện được xây dựng bởi giảng viên Nguyễn Thanh Phương – Chuyên gia nhân sự, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị nhân sự (MBA). Bên cạnh đó, giảng viên Thanh Phương đã có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trong ngành. Chính vì vậy, buổi học diễn ra vô cùng sôi nổi, các bạn học viên đã có cơ hội giao lưu, đặt câu hỏi và lắng nghe kinh nghiệm thực chiến đến từ chuyên gia trong ngành.

Trong buổi đào tạo, giảng viên đã giới thiệu một công cụ quan trọng trong việc đánh giá và quản lý hiệu quả nhân sự, đó là OKRs (Objectives and Key Results). OKRs là một phương pháp thiết lập và đo lường mục tiêu, giúp tổ chức tập trung vào những gì quan trọng nhất và theo dõi tiến độ đối với những mục tiêu đó. Các bạn sinh viên sau buổi học đã biết cách phân biệt OKRs và KPIs, lí giải vì sao các doanh nghiệp ứng dụng các phương pháp đánh giá nhân sự khác nhau. Thông qua ví dụ cụ thể và các bài tập thực hành, buổi đào tạo đã hướng dẫn sinh viên cách thiết lập và áp dụng OKRs trong môi trường doanh nghiệp. Bằng cách xác định các mục tiêu cụ thể (Objectives) và các chỉ số thành tựu quan trọng (Key Results), OKRs giúp tạo ra một khung phản hồi cụ thể và minh bạch, từ đó tăng cường hiệu suất làm việc và động viên đội ngũ nhân sự.

Học viện 1Academy luôn mong muốn trang bị cho các bạn sinh viên hành trang tri thức, trải nghiệm thực tế từ khi còn trên ghế nhà trường và đồng hành cùng sinh viên trên con đường sự nghiệp tương lai. Cùng chờ đón những hoạt động tiếp theo của 1Academy nhé!

 

Tham gia group cộng đồng của 1Academy để cập nhật những tin tức & sự kiện mới nhất!

Zalo phone