RECAP WORKSHOP “XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH NHÂN SỰ GIỮ CHÂN ĐỘI NGŨ KINH DOANH”
Thời gian: 26/04/2024
Quy mô: 150+ Khách mời
Địa điểm: Zoom Online
Đã diễn ra

Sáng ngày 26/04/2024 vừa qua, workshop “Xây dựng chính sách nhân sự giữ chân đội ngũ kinh doanh” đã diễn ra dưới hình thức Zoom Online thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 150+ CEO, các cấp quản lý đến từ các doanh nghiệp khác nhau.

Mở đầu Workshop, Host Thanh Phương – Giám đốc Học viện 1Academy chia sẻ về chủ đề “Xây dựng chính sách nhân sự đội ngũ kinh doanh nói chung trên thị trường hiện nay”. Theo Host Thanh Phương, đội ngũ kinh doanh chính là các chiến binh tuyến đầu, những người máu lửa nhất, nhiệt huyết nhất của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chị Phương cũng chia sẻ rất kỹ về năng lực cần có của đội ngũ kinh doanh hiện đại, đặc biệt những kỹ năng này được trình bày theo tiến trình bán hàng của một chiến binh “Sale”: Thăm dò – Tiếp cận – Chốt giao dịch – Quản lý khách hàng. Host nhấn mạnh về việc vì sao cần giữ chân đội ngũ này tại doanh nghiệp. Đặc biệt, hình ảnh những chiến binh kinh doanh, bán hàng được Host chia sẻ trở nên mới lạ, sống động hơn qua nét vẽ ứng dụng AI trong công việc.

Tiếp nối tới phiên 2, diễn giả Thanh Thủy – Giám đốc Nhân sự khối Kinh doanh – Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô đã có phần chia sẻ rất nhiệt huyết về hoạt động giữ chân nhân sự thực tế tại doanh nghiệp. Diễn giả chia sẻ về đặc điểm đội ngũ kinh doanh B2C trên 3 kênh chính: Kênh GT; Kênh MT và Kênh AFH (Away From Home). Theo diễn giả, đội ngũ kinh doanh được tiếp cận trên 4 yếu tố về công việc và 4 yếu tố về tinh thần, thái độ. Từ những yếu tố đó, diễn giả đưa ra những lý do mà nhân sự rời bỏ tổ chức. Có 06 lý do chính đối với đội ngũ kinh doanh, 03 lý do đến từ bên trong: Áp lực hoàn thành chỉ tiêu; Đặc điểm công việc; Cân bằng công việc cuộc sống và 03 lý do đến từ bên ngoài: Sự săn đón của đối thủ; Cơ hội nghề nghiệp mới; Nhu cầu được quan tâm ngày càng quan trọng. Chính những lý do này khiến cho bộ phận Nhân sự của doanh nghiệp càng cần tạo ra nhiều chương trình với mức chi phí phù hợp dành cho đội ngũ nhân viên. Diễn giả Thanh Thủy đã đem tới cho người tham dự góc nhìn mới mẻ về việc xây dựng chính sách, sử dụng giải pháp “tài chính” và giải pháp “phi tài chính”. Bằng kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của mình, phần chia sẻ này đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ khách mời tham gia.

👉Ở phần chia sẻ về đặc điểm đội ngũ Sales B2B, diễn giả Thu Trang, với kinh nghiệm từng Giám đốc Nhân sự của các tập đoàn lớn trên thế giới tại Việt Nam như Motul Vietnam, American Standard Vietnam,… đã giới thiệu về Selling Point của B2B có điểm gì khác so với B2C. Diễn giả nhấn mạnh: “nếu B2C là bán sản phẩm thì B2B là bán giải pháp”. Đặc biệt, diễn giả chia sẻ rất chi tiết về khung năng lực của đội ngũ kinh doanh B2B và bộ chỉ số KPI đo lường hiệu quả công việc dành cho đội ngũ theo quý/năm. Tại phần chia sẻ này đã có rất nhiều câu hỏi được người tham gia gửi tới chương trình.

👉 Trong phần chia sẻ cuối, khách mời được lắng nghe chia sẻ rất logic và dễ hiểu về hoạt động điều hành thương mại điện tử tại đa dạng kênh bán. Diễn giả Mr. Bảo Trung, đã có 12 năm kinh nghiệm điều hành Thương mại điện tử trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, tài chính, sàn thương mại điện tử, thời trang, điện tử,… Diễn giả chia sẻ rất cụ thể đặc điểm từng kênh bán hàng trong E-Commerce, từ đó vẽ ra chân dung của người kinh doanh của từng kênh và kỹ năng cần có. Những chính sách dành cho đội ngũ cũng được cụ thể hóa trong từng loại hình doanh nghiệp.


✨Phiên 2 được khép lại bằng quãng thời gian hỏi đáp, giao lưu giữa diễn giả và khách mời tham gia, có rất nhiều câu hỏi chất lượng được gửi tới chương trình. Đây là một trong những workshop online có lượt người tham gia tương tác cao nhất do 1Academy tổ chức. Ngay sau sự kiện, BTC đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ người tham dự. Đây chính là động lực để BTC tiếp tục tổ chức những sự kiện dành cho cộng đồng trong thời gian sắp tới.

✨Workshop “Xây dựng chính sách nhân sự giữ chân đội ngũ kinh doanh” đã diễn ra thành công rực rỡ. 1Office, 1Academy và VNHR xin gửi lời cảm ơn tới hơn 150+ khách mời tham dự tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ tại sự kiện. Hy vọng với những kiến thức có được, CEO có thể áp dụng vào thực tiễn doanh nghiệp mang đến những kết quả tích cực trong xây dựng chính sách nhân sự giữ chân đội ngũ kinh doanh.

 

 

Zalo phone